11 Món ăn từ đậu phụ giúp giảm cân hiệu quả

Giảm cân với các món ăn ngon từ đậu phụ là phương pháp giảm cân an toàn, hiệu quả giúp chị em cải thiện vóc dáng, cho sức khỏe thưởng thức những món ăn ngon mỗi ngày. Có rất nhiều món ăn từ đậu phụ giúp giảm cân mà bạn có thể áp dụng, đây là xu hướng giảm cân nhanh được những người thích ăn mặn lựa chọn vì đậu phụ giàu chất dinh dưỡng mà lại cung cấp ít calo so với các loại thực phẩm khác.

Đậu phụ và công dụng giảm cân 

Cân nặng tăng quá mức kiểm soát, muốn giảm cân nhưng không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của món ăn khiến nhiều chị em khổ sở, luôn đắn đo cân nhắc nên ăn hay nên. không. Nếu không thể ăn kiêng nghiêm ngặt, chị em có thể lựa chọn những thực phẩm ít calo để sử dụng nhằm giảm cân hiệu quả mà vẫn thỏa mãn đam mê ăn uống. Một trong những thực phẩm lành mạnh, mang lại hiệu quả giảm cân mà bạn không nên bỏ qua đó chính là đậu phụ.

Đậu phụ được chế biến 100% từ đậu nành. Theo các nghiên cứu, mỗi hạt đậu tương chứa 45% chất đạm, 20% chất béo, 8% còn lại là nước, 5% chất vô cơ và các nguyên tố vi lượng, axit amin. Trong khi 300g đậu phụ chứa 70 calo, đậu phụ non chứa 50 calo, đậu phụ rán 60 calo, các thực phẩm khác có cùng protein bao gồm ức gà 128 calo, thịt bò nướng 18 calo, cá ngừ trắng đóng hộp. 73 calo. Như vậy, có thể chị em nào muốn đẹp da, giữ dáng thì ăn món đậu phụ sẽ tốt hơn là ăn thịt.

Đặc biệt, đậu phụ không chỉ ít calo mà còn rất tốt cho người có mong muốn giảm cân vì rất giàu protein, giúp bạn no lâu, khiến cơ thể không có cảm giác thèm ăn. Từ đó giúp giảm lượng chất béo và carbohydrate nạp vào cơ thể, hạn chế tăng cân. Ngoài ra, chất đạm trong đậu phụ khi vào cơ thể sẽ được hấp thụ và cung cấp năng lượng cho quá trình chuyển hóa chất béo. Điều này giúp giảm thiểu sự tích tụ mỡ thừa trong cơ thể, rất tốt cho những người đang có mong muốn giảm mỡ bụng.

Đối với phụ nữ, đậu phụ không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn hỗ trợ cải thiện làn da. Hàm lượng chất béo trong đậu phụ rất ít nhưng lại chứa nhiều chất xơ, canxi, vitamin. Ăn đậu phụ thường xuyên cũng không thấy chán vì chị em có thể chế biến được nhiều món ăn ngon giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe từ loại thực phẩm này. Đậu phụ được coi là một loại thực phẩm tuyệt vời, thích hợp cho những chị em muốn bổ sung estrogen cho cơ thể.

Ngoài ra, đậu phụ còn chứa một lượng lớn canxi, vitamin E, không chứa cholesterol. Sử dụng đậu phụ thường xuyên có thể mang lại một số lợi ích sau:

  • Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường vì đậu phụ có thể làm giảm lượng đường trong máu,
  • hỗ trợ phòng chống ung thư, ngăn ngừa các bệnh tim mạch
  • Chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp làm chậm quá trình lão hóa, hạn chế sự lão hóa của các tế bào khỏe mạnh trong cơ thể.

11 món ăn từ đậu phụ giúp giảm cân hiệu quả

Đậu phụ tuy tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nhưng cần sử dụng đúng cách. Nếu không sử dụng đúng cách, không những không giúp bạn giảm cân mà còn mang đến những tác dụng phụ không mong muốn. Có rất nhiều món ăn ngon từ đậu phụ giúp bạn vừa giảm cân vừa thỏa mãn cơn thèm ăn như:

1. Đậu phụ sốt cà chua

Đậu phụ non chỉ chứa 50 calo, rất tốt cho sức khỏe và làn da của bạn. da, có thể hỗ trợ tiêu hóa, đốt cháy mỡ thừa, giúp no lâu giảm cân hiệu quả. Khi kết hợp với cà chua, đây sẽ là món ăn đẹp da, giữ dáng mà chị em không nên bỏ qua.

Nguyên liệu: 3-4 miếng đậu phụ nhỏ, 3 quả cà chua, hành lá, hẹ tây, gia vị

Cách làm:

  • Đậu phụ non mua về cắt miếng vuông vừa ăn, rửa sạch cà chua, cắt miếng nhỏ
  • Hành phi thơm khô với dầu rồi cho cà chua vào đảo đều.
  • Cho 200ml nước vào nồi, nêm nếm lại gia vị
  • Tiếp tục cho đậu hũ vào nồi nước sôi, đun lửa nhỏ khoảng 5 phút cho ngấm gia vị
  • Tắt bếp, nêm nếm lại gia vị, hành lá cắt khúc, để trong, xúc ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng.

2. Giảm cân hiệu quả với salad đậu phụ

Salad đậu phụ là món ăn lạ miệng, kích thích vị giác, giúp bạn no lâu và hỗ trợ giảm cân rất tốt. Với món ăn này, bạn hoàn toàn không cần lo lắng về việc nạp quá nhiều chất béo vì nguyên liệu chính là rau củ. Theo các nghiên cứu khoa học, những người ăn nhiều đạm đậu phụ thường có cảm giác no lâu, ít nghĩ đến chuyện ăn uống hơn so với các nhóm đối tượng khác.

Nguyên liệu: Đậu phụ, cà chua, dưa leo, xà lách, chanh, đường, gia vị

Cách thực hiện:

  • Đậu phụ rửa sạch, hấp cách thủy
  • Dưa chuột, cà chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn, xà lách rửa sạch.
  • Pha nước chấm theo tỉ lệ 1 đường, 1 chanh, 3 nước.
  • Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô lớn, đổ nước sốt vào trộn đều.

3. Súp đậu phụ trắng – Món ăn từ đậu phụ giúp giảm cân, loại bỏ mỡ thừa

Món súp đậu phụ trắng có cách làm vô cùng đơn giản, lại giàu chất dinh dưỡng, bạn hoàn toàn có thể đánh bay mỡ thừa với món ăn này. Không sợ thiếu hụt chất dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sức khỏe hay làn da. Đây là món ăn được nhiều sao Hàn áp dụng để giữ da đẹp, dáng chuẩn.

Nguyên liệu: 3 miếng đậu hũ trắng, 2 quả cà chua chín, 1 quả trứng, hành khô, hành lá

Cách thực hiện:

  • Cắt đậu hũ trắng thành miếng vuông vừa ăn
  • Cà chua, rửa sạch, thái miếng cau; Trứng gà đập ra bát đánh đều
  • Hành khô băm nhuyễn, hành lá cắt khúc khoảng 2cm.
  • Phi thơm hành khô với dầu, cho cà chua vào xào với hạt nêm, nước mắm.
  • Sau 3 phút, thêm 500ml nước, đậy nắp, đợi sôi
  • Khi nước dùng sôi, cho đậu phụ vào, nêm nếm gia vị.
  • Sau 2 phút, cho trứng vào, đảo nhẹ và thêm hành lá rồi tắt bếp.
  • Ăn khi súp còn nóng để ngon hơn, tránh nấu quá chín. mát mẻ.

4. Canh Kim chi Soup – Món đậu phụ giảm cân

Canh kim chi đậu hũ cũng là một món ăn bạn có thể thêm vào thực đơn giảm cân của mình. Đây là món ăn ngon, dễ ăn và rất bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu: đậu phụ, kim chi,hành tây, một ít thịt ba chỉ, hành lá

Cách làm:

  • đậu phụ rửa sạch, chần qua nước sôichín
  • Bụng rửa sạch, băm nhỏ, ướp
  • hành tím phi thơm với dầu, cho thịt ba chỉ vào xàotới, nêm gia vị vừa ăn. .
  • Cho nước sôi vào đun với thịt, sau đó cho kim chi vào, đợi sôi thì cho đậu phụ và hành lá vào.

5. Youngsauce đậu phụ sốt sa tế – món ăn giảm cân bạn nên thử

Đối với những tín đồ của đồ ăn cay, đậu phụ non sốt sa tế không chỉ có tác dụng giảm cân mà còn có hương vị thơm ngon tuyệt vời, được nhiều người ưa chuộng. Để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng và hương vị, bạn có thể thêm một ít thịt lợn vào món ăn của mình.

Nguyên liệu: Đậu hũ non, mộc nhĩ, nấm đông cô, mọc ít thịt heo, hành lá, sa tế

Cách thực hiện:

  • Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn; thịt băm; Mộc nhĩ và nấm hương ngâm nở mềm, thái sợi nhỏ; Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ
  • Phi thơm hành tím với chút dầu oliu, cho thịt băm vào đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Cho mộc nhĩ và nấm hương vào xào đều, thêm sa tế, nêm nếm lại.
  • Đổ nước sốt ở trên vào đậu phụ non, không nên đảo đều tay vì sẽ mất ngon.

6. Canh đậu phụ rau củ

Đây là món chay không chỉ có tác dụng giảm cân mà còn rất thích hợp cho ngày hè nóng nực, vừa thanh mát, vừa giải nhiệt lại vô cùng bổ dưỡng. Đặc biệt, món ăn này còn có tác dụng tốt cho da, giúp nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong.

Nguyên liệu: 2 miếng đậu hũ non, 1 củ cà rốt, 1 quả su su, 1 bắp ngô, hành lá, một ít cải xanh, ngò gai, đường, nước mắm, muối, tiêu

Cách thực hiện:

  • Rửa sạch nguyên liệu, bổ đôi bắp ngô; súp lơ, su su, cà rốt thái miếng khoảng 3 cm
  • Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn; Hành lá, rau mùi cắt nhỏ
  • Cho vào nồi 2 lít nước, cho ngô vào đun cùng, đến khi nước ngọt mềm thì cho cà rốt, su su vào.
  • Đun sôi khoảng 5 phút, cho bông cải xanh vào, nêm chút muối, nước mắm. , đường nêm nếm gia vị; Sau đó thả đậu phụ vào, nấu trong 3 phút.
  • Tắt bếp, cho hành lá, ngò rí vào rồi múc ra bát, thưởng thức khi còn nóng.

7. Giảm cân với đậu phụ xào rau củ

Không chỉ đậu phụ trắng mà đậu phụ rán cũng rất tốt cho việc giảm cân. Bạn có thể dùng kết hợp với các loại rau củ để tạo thành món ăn ngon, tốt cho sức khỏe và giảm cân hiệu quả.

 Nguyên liệu, đậu phụ  bắp cải tím, củ cải tím, 2 lá bắp cải

Cách thực hiện:

  • Đậu phụ cắt thành từng miếng nhỏ, chiên, dầu cống vàng; bắp cải tím rửa sạch, thái sợi; củ cải tím ngâm nước muối (để nguyên vỏ); Rửa bắp cải với nước nhiều lần rồi thái nhỏ.
  • Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một tô lớn.
  • Pha nước chấm theo tỉ lệ 2 nước mắm, 2 dầu mè, 3 đường, 2 quả chanh
  • Cho nước chấm vào bát rau trộn đều, cho ra đĩa, rắc thêm chút vừng rang cho vừa ăn.

8. Đậu phụ xào cà tím nấm

Đây là món ăn giảm cân với nguyên liệu đơn giản, dễ nấu lại thơm ngon. Trong khi đậu phụ có tính mát thì nấm và cà tím giòn khi xào cùng sẽ mang lại cảm giác vô cùng ngon miệng, không sợ ngán khi ăn đậu phụ thường xuyên.

Nguyên liệu: 1 miếng đậu phụ, 50g đùi gà, 2 quả cà tím, lá tía tô, muối, xì dầu, đường, hạt nêm, tía tô

Cách làm:

  • Đậu phụ rửa sạch, để ráo, thái miếng vuông vừa ăn; cà tím rửa sạch, cắt khúc, ngâm với nước muối loãng để hết vị chát của nấm rơm, nấm đùi gà cắt miếng vừa ăn;
  • Lá tía tô nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.
  • Đun nóng chảo, cho dầu vào, cho đậu hũ vào chiên vàng đều 2 mặt rồi vớtra để ráo nước
  • Cà tím, xào chín mềm rồi cho nấm, đùi gà, củ kiệu
  • vào, thêm 1 muỗng canh nước, thêm 1 muỗng canh nước đến khi nhừ. nước cạn, nêm nếm lại, tắt bếp, rắc rau tía tô lên trên.

9. Giảm cân với canh đậu phụ lá hẹ Lá hẹ

có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, không chỉ là gia vị trong nhiều món ăn mà còn có tác dụng chữa bệnh. Món ăn này khi kết hợp với đậu phụ sẽ giúp bồi bổ cơ thể do lá hẹ có tính ấm nên giúp ích khí, bổ thận, ích tinh, tiêu mỡ. Ngoài ra, nếu bị ho, cảm, cúm, bạn có thể dùng món ăn này để giải cảm.

Nguyên liệu: 1 gói đậu phụ non, 100g thịt lợn, hành khô, 1 bó lá hẹ, rau mùi, gia vị.

Cách thực hiện:

  • Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ; lá hẹ ngâm nước muối loãng, rửa sạch với nước rồi cắt khúc.
  • Ngò rí nhặt sạch, bỏ lá úa rồi thái nhỏ; hành khô bóc vỏ, băm nhỏ; Đậu phụ cắt miếng vừa ăn
  • Phi thơm hành băm nhỏ với dầu, cho hành tím băm vào tô thịt, ướp 1,2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm trong 15 phút
  • Cho thịt băm vào nồi, đun với nước, đun lửa nhỏ. trong 10 phút cho đến khi thịt mềm thì cho đậu phụ non vào.
  • Khi canh sôi trở lại, nêm nếm lại gia vị, cuối cùng cho lá hẹ vào, thưởng thức khi còn nóng.

10. Đậu phụ cuộn rong biển chấm xì dầu

Nếu đã quá ngán với những món ăn thanh đạm, bạn có thể nấu món đậu phụ cuộn rong biển chấm xì dầu để ăn kèm. Món ăn này có nguyên liệu dễ kiếm, ít tốn kém nhưng cách thực hiện cũng khá cầu kỳ nên thường ít được chị em lựa chọn.

Nguyên liệu: 300g đậu phụ trắng, 3 miếng rong biển khô, 45ml sốt teriyaki, 20g đường trắng, 100g bột ngô, 1 thìa gừng băm, 200ml dầu ăn

Cách thực hiện:

  • Cắt đậu phụ trắng thành miếng vừa ăn; rong biển cắt thành sợi lớn; Cuộn rong biển cuộn trên miếng đậu hũ
  • Cho rong biển cuộn đậu hũ vào đĩa bột bắp, lăn cho bột, phủ đều miếng đậu
  • Đun nóng dầu, cho đậu hũ vào chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra để ráo dầu
  • Cho gừng vào tô, thêm đường trắng, sốt teriyaki và một ít nước, trộn đều.
  • Cho đậu phụ và hỗn hợp nước sốt vào chảo, thêm một chút dầu, đun lửa lớn để nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

11. Canh đậu hũ rong biển – Món đậu hũ giảm cân đơn giản

Món canh đậu hũ được nhiều người yêu thích nhất vì đồ chiên rán không tốt cho sức khỏe, ảnh hưởng đến hiệu quả giảm cân. . Một trong những món ăn ngon từ đậu phụ mà bạn không thể bỏ qua đó chính là canh đậu phụ rong biển.

Nguyên liệu:

  • 50g hạt sen tươi.
  • 200g rong biển.
  • 1 miếng đậu hũ chiên.
  • 1 miếng đậu hũ non.
  • 1 củ hành tím.
  • 100g đùi gà.
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm.
  • 1 muỗng cà phê muối.
  • ½ muỗng cà phê bột ngọt.

Cách làm:

  • Rong biển bào sợi, ngâm trong nước 1 phút; hành tím bóc vỏ, đập dập
  • Đun sôi hạt sen với 500ml nước. Sau khi sôi, cho hành tím vào nấu cùng với
  • Đậu phụ non, đậu phụ chiên giòn, cắt miếng vừa ăn; Nấm đùi gà rửa sạch, bỏ rễ, thái khoanh tròn.
  • Cho nấm, đậu hũ vào nồi nước hạt sen đun sôi, nêm nếm gia vị, để sôi khoảng 5 phút thì cho rong biển vào.
  • Sau 3 phút, tắt bếp, Múc canh ra bát, để nguội và dùng.

Cách tự làm đậu phụ giảm cân

Bên cạnh việc mua đậu phụ ngoài chợ, siêu thị để sử dụng, bạn hoàn toàn có thể tự làm đậu phụ tại nhà để đảm bảo an toàn và tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu: Đậu nành, muối, nước cốt chanh hoặc dấm

Cách làm:

  • Đậu nành (đậu nành) rửa sạch, ngâm qua đêm 8-12 tiếng cho đậu nở mềm
  • Rửa sạch đậu qua nước lạnh, cho đậu và nước lọc vào máy xay sinh tố, lọc hỗn hợp qua a khăn sạch để lấy nước.
  • Cho nước đậu vào nồi, nấu trên lửa nhỏ, khuấy đều, cho muối và nước cốt chanh vào cho đậu kết tủa
  • Tắt bếp, để nguội, múc váng đậu nổi trên mặt bánh cuốn vào khuôn đã chuẩn bị sẵn, lót sẵn khăn khô sạch.
  • Cố gắng nén thật chặt để tạo hình cho hạt đậu, đợi nguội thì lấy ra, bảo quản trong tủ lạnh.

Thực đơn từ đậu phụ để giảm cân đúng cách

Giảm cân với các món ăn từ đậu phụ là điều nên làm. Bạn có thể tham khảo gợi ý giảm cân với thực đơn dưới đây.

Thực đơn giảm cân cho bữa sáng

Với bữa sáng, bạn nên chọn những món ăn nhẹ được chế biến từ đậu phụ. Bạn có thể tham khảo các món ăn như:

  • Đậu phụ với nước sốt cà chua
  • Salad với Đậu phụ
  • Đậu phụ rán ăn kèm mì bún

Để tránh ảnh hưởng đến hiệu quả giảm cân của đậu phụ, bạn nên tránh sử dụng mỡ động vật và dầu, nên được thay thế bằng ô liu dầu tốt cho sức khỏe.

Thực đơn giảm cân cho bữa trưa

Với bữa trưa, bạn nên ăn các món thịt, cá giàu đạm với salad hoặc thay thế bằng các món đậu phụ. Các món ăn từ đậu hũ cho bữa trưa có thể kể đến như:

  • Đậu hũ kim chi
  • Canh rong biển
  • Đậu hũ non đậu hũ sốt cà chua
  • Đậu hũ non kho tộ
  • Đậu hũ non sốt sa tế
  • Canh lá hẹ

Để đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, bạn nên ăn các món ăn từ đậu hũ ăn kèm với một chén cơm gạo lứt, có thể thêm một chút thịt, cá để tránh thiếu hụt chất dinh dưỡng.

Thực đơn giảm cân cho bữa tối

Bữa tối là lúc bạn cần ăn ít hơn để tránh tích tụ mỡ thừa trong cơ thể. Lúc này bạn không nên ăn quá no vì chỉ vài tiếng sau là bạn đã ngủ rồi. Do đó, hãy ăn những món đậu phụ thanh đạm, nhẹ nhàng như:

  • Đậu phụ xào cà tím.
  • Canh đậu phụ nấu rau củ.
  • Đậu phụ xào rau củ.

Ngoài ra, bạn có thể chọn các món chay như phở chay, phở chay, bún chay, mì xào với rau và đậu phụ. Tránh ăn vặt buổi tối, uống một cốc nước ấm để dễ tiêu hóa và ngủ ngon hơn.

Một số lưu ý khi sử dụng các món ăn từ đậu phụ giúp giảm cân

Khi giảm cân bằng đậu phụ, để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Người bị thận không nên ăn các món ăn chế biến từ đậu phụ, ăn quá nhiều đậu phụ sẽ khiến thận phải hoạt động liên tục, không tốt cho sức khỏe
  • Không dùng đậu phụ cho người có tiền sử thiếu máu vì đậu phụ gây khó tiêu và cản trở quá trình hấp. thụ thể sắt trong cơ thể.
  • Không dùng đậu phụ cho người có hệ tiêu hóa kém, người bị bệnh dạ dày vì đậu phụ dễ gây lạnh bụng có thể gây tiêu chảy cấp
  • Không dùng đậu phụ cho phụ nữ đang điều trị ung thư vú hoặc rối loạn hormone, nội tiết tố. Không dùng cho người đang điều trị ung thư, bệnh nhân đang dùng thuốc chống trầm cảm vì có thể làm giảm hiệu quả của thuốc.
  • Người có vấn đề về tuyến giáp như suy giáp nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để xác định lượng đậu. nguyên liệu mà chúng ta có thể sử dụng
  • Đối với trẻ em, trẻ từ 2 tuổi trở lên, khi răng của trẻ đã phát triển tương đối đầy đủ có thể sử dụng các món ăn từ đậu phụ.
  • Không dùng đậu phụ cho người bị bệnh gút vì có thể làm tăng nồng độ axit uric trong máu
  • Theo một nghiên cứu ở Ấn Độ, nam giới ăn đậu phụ sẽ làm thay đổi nội tiết tố testosterone, làm suy yếu tinh trùng, giảm ham muốn, vì vậy nam giới không nên ăn nhiều đậu phụ.

Trên đây là một số món ăn từ đậu phụ giúp giảm cân mà đội ngũ tredepsausinh.vn đã tổng hợp lại cho bạn. Tuy đậu phụ rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng giảm cân nhưng bạn cũng không nên quá lạm dụng, nếu sau 2-3 tháng mà không thấy hiệu quả thì nên thay đổi phương pháp giảm cân. sẽ gây nguy cơ xơ vữa động mạch, giảm nội tiết tố nam thiếu i-ốt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *