Những thành phần trong ly sinh tố khiến các chị em không ngừng tăng cân

1-2 năm trở lại đây, đi đến đâu cũng thấy các chị em tự làm các món sinh tố ngay tại nhà với mong muốn mau chóng sở hữu vòng 2 gọn gàng. Nhưng nhiều người lại không biết đa số các nguyên liệu làm nên sự ngon ngọt của sinh tố truyền thống đều không đem lại lợi ích cho vòng 2 chút nào. Ngược lại, chuẩn khoa học thì thức uống giảm béo thường có vị hơi khó uống. Đừng vì dễ uống mà thêm vào máy xay sinh tố những nguyên liệu sau nhé:

  1. Nước ép trái cây đóng hộp

Nước ép trái cây là nguyên liệu chính trong các công thức giúp giảm mỡ bụng cấp tốc. Nhưng nước ép trái cây chứa nhiều đường, đặc biệt là những loại nước ép đóng hộp sẵn hay có mặt trong siêu thị, tạp hóa. Bạn nên ép nước trái cây tại nhà. Tốt nhất là nghiền cả quả thay vì chỉ ép lấy nước. Thí dụ, nghiền cả múi cam thay vì vắt nước cam, để tăng cường hàm lượng xơ cho sinh tố. Dùng trái cây nghiền sẽ cũng giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

  1. Trái cây ngọt

Trái cây về cơ bản chứa nhiều fructose, một loại đường tìm thấy trong tự nhiên. Các loại trái cây hầu hết để làm sinh tố như chuối, xoài, dứa, mãng cầu, sapôchê… được yêu thích hơn cả bởi chúng rất ngọt và dễ uống. Dĩ nhiên, nếu bạn muốn tăng cân thì trái cây ngọt sẽ là lựa chọn số một để làm sinh tố.

Ngược lại, các loại quả giàu vitamin C (như chanh, cam, các loại dâu), và đường ăn kiêng sẽ tốt hơn cho việc giảm cân.

  1. Trái cây, rau củ quả đóng hộp sẵn

Khi không tìm được trái cây, rau củ quả tươi, nhiều người chọn lựa loại đóng hộp sẵn để làm sinh tố (như đào, lê, táo). Nhưng các loại trái cây đóng hộp này thường ít dinh dưỡng hơn, thường được ngâm trong muối, đường hoặc các chất bảo quản khác có khả năng làm tăng calorie trong máu.

Xem thêm:

cách làm tan mỡ bụng sau sinh

kem tan mỡ bụng nào tốt

  1. Sữa đặc có đường, kem, frozen yogurt

Nhiều người có sở thích  đặc biệt với sinh tố với sữa đặc có đường hay kem lạnh, vì vị sinh tố mượt và ngọt tuyệt hảo, dễ ăn. Tuy vậy, hàm lượng đường trong những món ăn này sẽ khiến bạn tăng cân không ngừng. Frozen yogurt (fro-yo) cũng tệ không kém gì kem mặc dù được nó quảng cáo là sữa chua.

Do đó nếu muốn giảm mỡ bụng cấp tốc, an toàn, hiệu quả thì hãy thay thế sữa đặc có đường bằng sữa tươi không đường, hoặc sữa yến mạch, sữa từ các loại hạt tự nhiên. Kem và frozen yogurt sẽ được thay thế bằng sữa chua không đường.

 

Bình luận facebook

mới đặt mua

gtag('config', 'AW-761642290');