Bà bầu mang thai tháng thứ 6 tăng bao nhiêu cân

Trong suốt thời kìa mang thai thì cân nặng của bạn sẽ có sự thay đổi, vì thế mà các bà mẹ đừng lo lắng về điều này. Tùy thuộc vào mỗi cơ thể mà mức độ tăng cân khác nhau và có sự thay đổi cũng khác.

Lúc này, các chị em mang thai thắc mắc rất nhiều về việc tăng cân lên bao nhiêu, bao nhiêu là đủ. Hôm nay, chúng tôi sẽ giải 1 thắc mắc về bà bầu mang thai tháng thứ 6 tăng bao nhiêu cân? Để biết thêm thông tin, các bà bầu nên tham khảo đọc nhé!

Vì sao bà bầu mang thai tháng thứ 6 phải tăng cân?

Để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển cho bé là điều rất quan trọng đối với các bà mẹ, vì thế sức khỏe và trọng lượng cơ thể bé sinh ra đều phụ thuộc vào rất nhiều trong quá trình tăng cân của mẹ. Thai nhi phát triển trong tử cung, thai nhi đang phát triển ước tính sinh ra 100.000 tế bào não trong vòng 1 phút. Tuần thứ 20 của thai trở đi, mỗi ngày thai nhi tăng khoảng 30g, vì thế mà trẻ cần nhiều năng lượng từ mẹ.

Đó cũng là lí do thắc mắc của nhiều chị em về việc bà bầu mang thai tháng thứ 5 tăng bao nhiêu kg là cho phù hợp với thai nhi. Điều bà bầu cần tăng bao nhiêu kg còn phải phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, cơ chế hoạt động của người mẹ và chế độ dinh dưỡng được đảm bảo như thế nào. Việc mang thai tháng thứ 5 cần tăng bao nhiêu kg cũng cần tính theo cân nặng và kích thước của thai nhi.

Chế độ ăn uống trong thời kì mang thai là vô cùng quan trọng, vì thế các bà bầu cần nạp thêm năng lượng, không chỉ nạp cho mình mẹ, mà cho cả bé nữa. Chính vì thế nào mỗi bà bầu mang thai trung bình phải nạp thêm 300 calo so với trước khi chưa mang thai.

Theo các bác sĩ cho biết thì việc tăng cân của mỗi người sẽ tùy thuộc vào cơ thể và chia theo từng giai đoạn khác nhau.

Giai đoạn đầu tiên (2-3 tháng đầu )

Vào giai đoạn này bạn nên tăng cân khoảng 1/2 kg đến 1kg mỗi tháng và khoảng 1.5 kg đến 2.5kg trong cả giai đoạn này. Giai đoạn này, bạn cần thêm 200 calo mỗ ngày so với mức bình thường. Còn thai nhi ở kì này cũng có trọng lượng khoảng 18g và dài 6.5cm. Phần lớn, vào lức này, các bà bầu mang thai chưa nhận thấy được sự thay đổi ở thai nhi, nhưng cũng đừng vì thế mà ép cơ thể nạp quá nhiểu năng lượng khiến cơ thể dư chất cũng không tốt đến sức khỏe mẹ và bé.

Giai đoạn thứ 2 (4-6 tháng sau)

Trong thời kì từ tháng 4 đến tháng thứ 6 này, thì các bà bầu nên tăng cân khoảng 450g mỗi tuần và khoảng 5-6kg trong cả giai đoạn này. Để đảm bảo tăng cân điều độ, bạn nên bổ sung thêm 300 calo mỗi ngày, chỉ như thế thì thai nhi phát triển mạnh hơn, vì lúc này thai cũng bắt đầu hình thành cơ thể rồi. Ở thời kì này thì thai nhi cũng có sự thay đổi, các bà bầu cũng bắt đầu sự lớn dần của con mình, lúc này thai nhi dài khoảng 33cm và nặng 500-600g.

Giai đoạn cuối ( 7-9)

Vào giai đoạn cuối thì các bà bầu mang thai đa phần sẽ tăng lên tới 9-12 kg. Cân nặng hợp lí nhất là từ khoảng này. Nhưng vào tuần em bé sắp chào đời thì các bà bầu có xu hướng sụt cân, nhưng không đáng kể. Chế độ dinh dưỡng ở giai đoạn này cực kì quan trọng, vì thế hãy bổ sung những thực phẩm giàu năng lượng như thịt, thịt động vật, cá và thực phẩm giàu carbohydrate để giúp dự trữ năng lượng cho bà bầu.

Tăng cân cho bà bầu tháng thứ 6 giúp mẹ khỏe mạnh và bé được phát triển toàn diện

Tuy nhiên, trên đây chỉ là những ước tính và quy định chung về mức cân tốt nhất cho mẹ và thai nhi, còn cân nặng mỗi người sẽ khác nhau do được chăm sóc và chế độ dinh dưỡng như thế nào. Và cơ thể mỗi người hấp thu nặng lượng được hay không, vì thế nếu bạn có không được số cân mong muốn thì đừng quá lo ngại, vì đó là do cơ thể mỗi người.

Hi vọng với bài viết bà bầu mang thai tháng thứ 6 tăng bao nhiêu cân cung cấp thêm thông tin hữu ích đến cho các bà bầu. chúc các bà bầu sắp có thiên thần bé nhỏ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *