Dấu hiệu và những điều cần biết khi mang thai tháng đầu tiên

Đã là phụ nữ thì ai cũng sẽ phải lập gia đình và sinh con, việc mang thai là một trong những điều thiên liêng và là sứ mệnh của người phụ nữ. Thời điểm này, người phụ nữ sẽ cảm nhận được sự liên kết giữa tình mẫu tử và có ý thức về sức khỏe.

Nhưng có một vài phụ nữ khi mang thai tháng đầu tiên, sẽ có rất nhiều những lo lắng, bỡ ngở cũng như nhiều điều cấm kỵ, và những dấu hiệu rằng mình đã mang trong mình một sinh linh bé nhỏ mà chị em không biết.

Để giúp cho những bà mẹ tương lai khỏe mạnh và thai nhi phát triển ổn định, sau 9 tháng 10 ngày mẹ tròn con vuông, hãy tham khảo bài viết: Dấu hiệu và những điều cần biết khi mang thai tháng đầu tiên sau đây của chúng tôi.

Những dấu hiệu mang thai tháng đầu tiên là như thế nào?

Ốm nghén

Đây là một hiện tượng khá phổ biến khi bạn đang mang thai tháng đầu tiên của thai kỳ và nó có thể xuất hiện chỉ sau vài hôm khi thụ thai. Triệu chứng đi kèm theo là có cảm giác như muốn nôn hoặc nôn ra dịch nước và vấn đề này thường xảy ra vào buổi sáng, tuy nhiên do một vài cơ đại khác nhau thì có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

Triệu chứng đau lưng  khi mang tháng đầu tiên

Đây cũng là một hiện tưởng khi các bà mẹ vừa mới mang thai đứa con của mình, khi gặp tình trạng này bạn sẽ cảm thấy rằng phần thắt lưng của mình có những cơn đau nhức hoặc mỏi theo dọc cột sống vì những dây chằng dãn ra khi bạn mang thai.

Triệu chứng mệt mỏi

Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ xảy ra một loạt những thay đổi về nội tiết về sinh lý… Mệt mỏi là hiệu ứng phụ của những thay đổi này.

Nếu không có một lý do thực sự nào giải thích được hiện tượng mệt mỏi, bạn hãy kiểm tra thêm các triệu chứng khác xem bạn đã có thai chưa.

Khi mang thai đứa con đầu lòng vào những tháng đầu tiên của thai kỳ thì cơ thể phụ nữ có những thay đổi bất thường về nội tiết sinh lý.

Khi mang thai đứa con đầu lòng vào những tháng đầu tiên của thai kỳ thì cơ thể phụ nữ có những thay đổi bất thường về nội tiết sinh lý. Và dẫn thao việc đang mang thai là sự mệt mỏi, nhưng đôi khi triệu chứng này cũng chỉ qua là bạn làm việc quá sức.

Do đó để xác định tốt nhất bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp khác để xem rằng bạn có thực sự mang thai ở tháng đầu tiên hay chưa.

Dấu hiệu trễ kinh là dấu hiệu đầu tiên khi mang thai:

Một tình trạng trễ kinh trên 10 ngày ở một phụ nữ kinh nguyệt đều và đang có sinh hoạt tình dục phải nghĩ ngay đó có thể là một trong những dấu hiệu mang thai.

Tuy nhiên cũng có một số trường hợp có thai mà không nhận biết được trễ kinh đó là những phụ nữ không có kinh nguyệt hoặc kinh nguyệt không đều nhay là đang cho con bú.

Để nhận biệt bạn đã mang thai ở tháng đầu tiên hay chưa cần phải dựa và rất nhiều các yếu tố  chứ không thể dựa vào 1 vài yếu tố để kết luận, vì như thế bạn có thể nhầm lẫn sang một số triệu chứng bệnh lý khác.

Ngoài những dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên bạn nên biết ở trên thì bạn có thể sử dụng que thử thai hay tới các trung tâm y tế xét nghiệm nước tiểu và máu để biết chính xác mình đã có thai hay chưa.

Những điều cần biết khi mang thai tháng đầu tiên

Được làm mẹ là một điều thiêng liêng và hạnh phúc nhất trong cuộc đời của phụ nữ Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung. Thai kỳ được chia ra nhiều giai đoạn. Mỗi giai đoạn lại có một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khác nhau. Dưới đây là những lưu ý cho mẹ bầu khi mang thai ở tháng đầu tiên.

Đến bác sĩ để có lời khuyên tốt nhất

Khi bạn đang trong thai kỳ ở những tháng đầu tiên thì thai nhi lúc này rất yếu nên việc đến với bác sỹ sẽ giúp bạn những vấn đề cần thiết trong quá trình làm mẹ sắp tới của bạn.

Bác sỹ sẽ đưa ra các câu hỏi về tiền sử mắc bệnh của bạn, đồng thời khám tổng thể để xem bạn có mắc bệnh gì không và cũng sẽ đưa ra ngày dự sinh của bạn.

Khi mang thai ở tháng đầu tiên, bạn nên thăm khám định kỳ theo lịch khám của bác sỹ. Hãy nhớ đây là giai đoạn nhạy cảm, mọi thứ đều có thể xảy ra và việc thăm khám thường xuyên sẽ giúp bạn yên tâm hơn.

Lên thực đơn và tập thể dục nhẹ nhàng

Quan trọng nhất vẫn là lên thực đơn ăn uống tẩm bổ khoa học để mẹ khỏe, con khỏe. Hạn chế làm các công việc nặng nhọc. Giữ cho tâm lý luôn thoải mái. Tập thể dục đều đặn theo lời khuyên của bác sỹ.

Đi bộ nhiều. Không thức khuya. Tránh uống bia, rượu, đồ uống có gas, hút thuốc lá. Nên nhớ, cảm giác mệt mỏi và ốm nghén sẽ mất dần trong thời kỳ tiếp theo nhé.

Với dấu hiệu và những điều cần biết khi mang thai tháng đầu tiên ở phía trên, hi vọng các bà mẹ tương lai sẽ có thêm nhiều kiến thức chăm sóc cho thai nhi của mình phát triển khỏe mạnh toàn diện thông minh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *