Bà bầu mang thai tháng thứ 5 tăng bao nhiêu kg

Bà bầu mang thai tháng thứ 5 tăng bao nhiêu kg, là điều băn khoăn của rất nhiều chị em đang mang thai giai đoạn này. Không chỉ bà bầu mang thai tháng thứ 5 quan tâm đến điều này mà còn rất nhiều bà bầu đang mang thai về việc nên tăng cân bao nhiêu cho đạt chuẩn an toàn cho bé và mẹ.

Vì sao bà bầu mang thai cần tăng cân?

Để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển cho bé là điều rất quan trọng đối với các bà mẹ, vì thế sức khỏe và trọng lượng cơ thể bé sinh ra đều phụ thuộc vào rất nhiều trong quá trình tăng cân của mẹ. Thai nhi phát triển trong tử cung, thai nhi đang phát triển ước tính sinh ra 100.000 tế bào não trong vòng 1 phút. Tuần thứ 20 của thai trở đi, mỗi ngày thai nhi tăng khoảng 30g, vì thế mà trẻ cần nhiều năng lượng từ mẹ.

Đó cũng là lí do thắc mắc của nhiều chị em về việc bà bầu mang thai tháng thứ 5 tăng bao nhiêu kg là cho phù hợp với thai nhi.  Điều bà bầu cần tăng bao nhiêu kg còn phải phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, cơ chế hoạt động của người mẹ và chế độ dinh dưỡng được đảm bảo như thế nào. Việc mang thai tháng thứ 5 cần tăng bao nhiêu kg cũng cần tính theo cân nặng và kích thước của thai nhi.

  • Trẻ: 3.200g – 3.600g.
  • Nhau thai: 500g – 900g.
  • Dịch ối: 900g.
  • Sự phì đại tuyến vú: 500g.
  • Tử cung: 900g.
  • Thể tích máu được gia tăng: 1.400g.
  • Mỡ cơ thể: 2.300g.
  • Mô và dịch cơ thể tăng: 1.800g

Vậy bà bầu mang thai tháng thứ 5 tăng bao nhiêu kg?

Trong thời kì từ tháng 4 đến tháng thứ 6 này, thì các bà bầu nên tăng cân khoảng 450g mỗi tuần và khoảng 5-6kg trong cả giai đoạn này. Để đảm bảo tăng cân điều độ, bạn nên bổ sung thêm 300 calo mỗi ngày, chỉ như thế thì thai nhi phát triển mạnh hơn, vì lúc này thai cũng bắt đầu hình thành cơ thể rồi. Ở thời kì này thì thai nhi cũng có sự thay đổi, các bà bầu cũng bắt đầu sự lớn dần của con mình, lúc này thai nhi dài khoảng 33cm và nặng 500-600g.

Bà bầu mang thai tháng thứ 5 tăng bao nhiêu kg phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng như thế nào. Và mức tăng kg của bà mẹ liên quan chặt chẽ đến kg của thai nhi khi sinh và lúc mang thai. Nên bé có bị suy dinh dưỡng hay thiếu chất phụ thuộc vào quá trình dinh dưỡng của người mẹ trong thời kì mang thai này. Trong cả quá trình mang thai, thì người mẹ thường tăng kg từ khoảng 9-12kg, trong đó thì giai đoạn 3 tháng đầu thường tăng 1-2 kg, 3 tháng tiếp theo thì 5-6kg và giai đoạn cuối cùng thì 4-5kg.

Bà bầu mang thai cần lưu ý một số ý dưới đây:

Bà bầu mang thai tháng thứ 5 tăng bao nhiêu kg cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, việc các bà bầu tăng quá nhiều kg cũng không tốt cho thai nhi. Theo nghiên cứu từ bác sĩ người Mỹ cho biết, việc thừa kg ở quá trình mang bầu có thể gây hại đến sức khỏe của trẻ sau khi sinh, vì thế mà các bà bầu lưu ý tới việc tăng cân của mình sao cho phù hợp để bé được phát triển tốt.

Theo như được biết, những trẻ có trọng lượng nặng hơn khi sinh ra thì có khả năng dẫn đến béo phì khi trưởng thành. Cân nặng của bé khi sinh quá cao cũng có khả năng làm tăng nguy cơ một số bệnh như suyễn, dị ứng và nặng hơn là ung thư…

Việc bà bầu mang thai tháng thứ 5 nên tăng bao nhiêu kg là đủ thì cần phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nên các bà bầu cần cân bằng chế độ dinh dưỡng cho mình được đảm bảo. Đồng thời, sự tăng cân ở bà mẹ còn phụ thuộc vào tốc độ phát triển cân nặng của thai nhi. Hi vọng với bài viết, giúp ích cho các bà bầu trong việc chăm sóc, dưỡng thai thật tốt, để sớm có “mẹ tròn con vuông”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *