Bà bầu mang thai tháng thứ 8 nên ăn gì

Vào giai đoạn thai nhi đã đến tháng thứ 8 là các bà bầu bắt đầu lo lắng hơn, suy nghĩ cho việc thiên thần bé nhở của mình sắp được chao đời. Đồng thời, gia đoạn này, thai đã phát triển dường như hoàn chỉnh hơn, bụng bà bầu cũng trở nên nặng nề, mà mệt nhọc hơn. Chính vì thế, mà việc dinh dưỡng bà bầu ở tháng thứ 8 này cần được các ông chồng chú trọng kĩ hơn. Vậy bà bầu mang thai tháng thứ 8 nên ăn gì để cung cấp đủ dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi đây? Dưới đây, chúng tôi sẽ bổ sung một số thông tin để giúp việc chăm sóc bà bầu tháng thứ 8 được an toàn và bé phát triển hoàn thiện. Mọi người cùng theo dõi!

Cần bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất

Vitamin và khoáng chất là rất cần thiết cho bà bầu vào giai đoạn cuối này, vì vitamin có thể tăng được sức đề kháng bị nhiễm bệnh của người mẹ, giúp quá trình hấp tuhj canxi đầy đủ cho việc xương bé được phát triển khỏe mạnh. Để bổ sung hàm lượng khoáng chất, bà bầu nên bổ sung một số thực phẩm như các loại rau có màu xanh, màu vàng, trái cây, gan lợn, các loại hạt, rong biển, tôm…

Khi bà bầu mang thai tháng thứ 8 cũng không nên ăn quá mặn, các món ăn vừa ăn, không quá ngọt hoặc quá chua, nhằm tránh nguy cơ bị tiểu đường, tăng huyết áo, gây rối loạn đường tiêu hóa sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình phát triển của thai nhi. Đồng thời, hạn chế việc ăn dầu mỡ, vệ sinh an toàn cho thực phẩm tránh trường hợp ngộ độc thức ăn.

Bà bầu nên chia các bữa ăn thành nhiều bữa phụ

Các bác sĩ chuyên phụ sản khuyên các bà bầu rằng, không nên ăn quá nhiều vào 3 bữa ăn chính mà hãy chia ra thành 6 bữa ăn trong 1 ngày. Việc chia các bữa ăn thành các bữa ăn nhỏ sẽ giúp ích cho đường tiêu hóa được tiêu hóa từ từ, tránh trường hợp rối loạn tiêu hóa, và cơ thể thừa thải độ dinh dưỡng, dẫn đến bà bầu bị táo bón.

Bà bầu nên ăn nhiều các thức ăn thanh đạm, không nên dùng dầu động vật, khuyên dùng dầu thực vật để chế biến món ăn, ăn nhiều các loại rau xanh, trái cây tươi và cung cấp đủ sữa cho bà bầu. Giai đoạn này thường đầy khó khăn với việc ăn uống của các bà bầu, nên các ông chồng chịu khó trong phần cung cấp dinh dưỡng cho vợ mình qua các món ăn đơn giản nhưng phải đủ dinh dưỡng.

Bà bầu mang thai tháng thứ 8 cần chú ý

Đây chính là giai đoạn khiến bà bầu mệt mỏi, tinh thần hồi hộp, lo lắng hơn cho việc bé sắp chào đời, vì thế mà các bà mẹ cần chú ý nghỉ ngơi cả ban ngày và ban đêm, để giúp sức khỏe được đảm bảo đến ngày lâm bồn.

Thường xuyên đi bộ và có quá trình tập luyện với bác sĩ để sinh con như thế nào, bà bầu cần tập thở, xoa bóp, tập các động tác áp chế để việc sinh con diễn ra dễ dàng và thuận lợi.

Vào thời điểm này, bà bầu mang thai cần duy trì việc khám thai theo từng tuần, và vào thời kì này âm đạo thường ra nhiều dịch và khí hư, vì vậy mà các bà bầu cần vệ sinh sạch sẽ phía ngoài âm đạo, cần rửa và thay băng vệ sinh để cho phần vùng kín được sạch sẽ và an toàn.

Một số bà bầu thường bị đau bụng và chảy máu ở giai đoạn tháng thứ 8 này, nếu bà bầu có bị trường hợp này thì cần phải đến gặp bác sĩ gấp để tránh trường hợp việc sinh non.

Một số thứ bà bầu nên tránh:

  • Tránh xa các loại thức uống có chất kích thích, nồng độ cồn cao
  • Các loại cá chứa thủy ngân, như cá ngừ, cá thu, cá kình, cá kiếm
  • Thực phẩm tái sống
  • Đu đủ xanh
  • Trái thơm( dứa)
  • Các thực phẩm chế sẵn…

Để đảm bảo sức khỏe mẹ được an toàn và bé phát triển toàn diện các ông chồng và bầu bầu tháng thứ 8 cần nên cẩn trọng cho chế độ dinh dưỡng cho phù hợp. Với bài viết bà bầu mang thai tháng thứ 8 nên ăn gì hi vọng sẽ cung cấp thêm thông tin hữu ích cho tất cả mọi bà bầu. Chúc các bà bầu khỏe mạnh để chào đón thiên thần bé nhỏ mình chào đời thuận lợi nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *