Tư Thế Quan Hệ An Toàn Khi Phụ Nữ Mang Thai

Việc các nàng mang thai khiến các ông chồng rất khó khăn trong việc quan hệ, vì cả 2 đều lo lắng đến thai nhi. Vậy làm thế nào để mẹ tròn con vuông mà chồng cũng được thoải mái đây? Chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn đọc một số tư thế quan hệ an toàn khi phụ nữ mang thai, hi vọng với bài viết sẽ giúp ích cho việc chăn gối của các cặp vợ chồng thoải mái và hạnh phúc hơn.

Phụ nữ mang thai có nên quan hệ không?

Theo lời khuyên của các bác sĩ thì chuyện quan hệ vợ chồng trong lúc phụ nữ mang thai vẫn đảm bảo an toàn cho bé, nhưng phải quan hệ đúng cách và thật nhẹ nhàng.Các bác sĩ cũng cho biết rằng, thai nhi đã được bảo vệ an nhờ nước ối, màng ối được kết vững chắc và nút nhầy che kín cổ tử cung. Vì thế mà khi quan hệ vợ chồng cũng rất khó có thể chạm tới thai nhi.

Quan hệ khi phụ nữ mang thai không chỉ giúp giải tỏa được stress cho bà vợ bụng bự, còn mang đến niềm hưng phấn cho người chồng và nhiều lợi ích khác. Trong thời gian phụ nữ mang thai, tình cảm vợ chồng thường xảy ra nhiều thứ, vì vậy việc quan hệ vợ chồng lúc này tạo ra cảm giác thân mật, tình yêu mãnh liệt hơn. Đồng thời, sẽ giúp cơ thể giải phòng 1 lượng hormone oxytocin, tạo sự kết nối giữa vợ và chồng qua những ấu yếm dành cho nhau.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cho biết rằng oxytocin có công dụng tốt cho thai nhi trong tử cung, oxytocin giúp bà mẹ giảm căng thẳng, tạo cho thai nhi một môi trường phát triển tốt. Việc quan hệ, sẽ tăng lượng bôi trơn, khả năng đạt được cực khoái, đồng thời gia tăng lượng máu đến âm hộ và tử cung, có thể nói nếu vợ chồng biết cách quan hệ an toàn trong thời điểm này, có lẻ còn tạo cảm giác tuyệt vời hơn những ngày bình thường.

Các tư thế quan hệ an toàn khi phụ nữ mang thai

1. Tư thế cửa hậu

Ở tư thế quan hệ cửa hậu như thế này nó giống như tư thế úp thìa. Lúc này, người chồng đứng và ôm sau lưng hông người phụ nữ mang thai, với tư thế này sẽ giúp cho việc quan hệ tuyệt vời nhất, mà sẽ đảm bảo “cậu nhỏ” của người chồng không thể đụng tới tử cung. Ngoài ra, cách quan hệ an toàn này sẽ làm giảm tác động ở vùng bụng người phụ nữ, và giúp người chồng có những âu yếm thân mật hơn.

 2 . Tư thế nữ bên trên

Cách quan hệ này là điều tuyệt vời với phụ nữ mang thai, bởi người phụ nữ có thể kiểm soát được tốc độ và độ sâu khi ” cậu nhỏ” tiến vào. Người chồng ngồi trên ghế hay ở mếp giường, sau đó người vợ ngồi lên đùi chồng, cũng hướng mặt với chồng về phía trước. Ông chồng cần đặt tay lên hông của người vợ, để nâng đỡ lúc lên lúc xuống, với tư thế này, người chồng ngồi phía sau có thể âu yếm phần lưng bà bầu hay phía trước gợi cảm của người vợ.

3. Tư thế phía sau

Tư thế phía sau này được các cánh đàn ông ưa thích, hơn nữa với tư thế này quan hệ sẽ không tác động tới vụng bụng bầu phía trước.Người vợ quỳ 2 tay và chân xuống, người chồng ôm hông vợ để có điểm tự và dễ dàng thực hiện động tác nhẹ nhàng.Tư thế này sẽ khiến bà bầu nhanh mệt vì phải mang bụng bầu nặng phía dưới, vì thế cần thực hiện đúng cách và nhẹ nhàng, không nên quan hệ quá lâu ở tư thế này để đảm bảo sức khỏe cho phụ nữ mang thai.

Tư thế quan hệ từ phía sau đảm bảo bụng bà bầu được an toàn nhưng sẽ khiến bà bầu nhanh mệt đấy!

4. Tư thế song hành

Bà bầu chỉ việc nằm nghiêng về một bên, hơi cong thành người thành chữ C, người chồng nằm song song ở phía sau, ôm vợ từ phía sau ra phía trước. Với tư thế này, người chồng có thể ấu yếm, chạm những phần gợi cảm nhất từ người vợ một cách thoải mái, khiến cho người vợ thích thú khi được cảm giác từ phía sau luồng tới.

5. Phụ nữ cưỡi ngựa

Chàng sẽ nằm thoải mái trên giường, tay nâng đỡ và âu yếm đùi của vợ. Bạn sẽ ngồi nhẹ ở phía trên để thực hiện động tác. Tư thế này dễ xâm nhập sâu, nhưng dễ mệt vì phụ nữ là người sẽ chủ động. Song, việc ở phía trên “cậu bé” sẽ giúp các nàng kiểm soát và làm chủ độ sâu sự xâm nhập của chàng lẫn vùng bụng. Tuy nhiên, tư thế này không nên dùng khi đang ở những giai đoạn cuối của thai kì.

6. Tư thế đối mặt

Cách quan hệ đối mặt này sẽ không cần tốn sức nhiều, vì sức nặng của 2 người được phân phối đều, cả 2 cũng có thể kiểm soát được vào sâu của cậu nhỏ. Người vợ nằm ngửa, thoải mái trên giường, đối mặt với chồng, ông chồng chống tay về phía sau, 2 vợ chồng đan chéo chân lại sao cho cậu nhỏ có thể đi vào được vùng kín của người vợ một cách dễ dàng. Người chồng có thể chuyển hông vào vị trí cho thích hợp và thoải mái cho người vợ, để cả 2 cùng thấy dễ chịu và tuyệt vời nhất.

Lưu ý khi quan hệ lúc phụ nữ mang thai

  • Nếu các cặp vợ chồng yêu nhau bằng miệng, thì các anh chồng nên chú ý không được thổi khí vào bên trong âm đạo người vợ. Vì việc không khí vào trong âm đạo sẽ làm tắt mạch, động đến thai nhi.
  • Không vì quá phấn khích mà quan hệ quá mạnh, quá cuồng nhiệt và nhanh, hãy làm thật nhẹ nhàng để bà bầu được dễ chịu
  • Vào giai đoạn cuối của thời kì mang thai, phụ nữ hạn chế việc quan hệ vợ chồng lại, lúc này bụng đã to hơn, nặng nề hơn, nên cần đảm bảo an toàn cho bé.

Hi vọng, với những  tư thế quan hệ an toàn khi phụ nữ mang thai giúp ích cho việc chăn gối của các cặp vợ chồng thêm ấm áp và hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *