Mẹ đang cho con bú có nên dùng kem dưỡng da được không ?

Trong thời kì mẹ đang cho con bú mọi người thường khuyên chúng ta không nên sử dụng các mĩ phẩm làm đẹp, không nên nhuộm tóc, tắm trắng,… Dù các bà mẹ đã tìm hiểu và chuẩn bị tâm lí trước, nhưng làn da trở nên xấu hơn với những vết rạn, sạm màu, khô ráp và còn chảy xệ, điều này đã gây không ít khó khăn cho các chị em.

Tuy nhiên, việc không nên sử dụng kem dưỡng da có đúng không và thực sự cần thiết không? Vậy, mẹ đang cho con bú có nên dùng kem dưỡng da được không? Nhiều ý kiến trái chiều với nhau, khiến các bà mẹ cũng đau đầu có nên dùng hay không. Trong bài viết này, mình sẽ giải quyết thắc mắc cho các bà mẹ có nên dùng kem dưỡng da trong thời kì đang cho con bú.

Mẹ đang cho con bú có nên dùng kem dưỡng da được không ?

Với việc làn da bị xuống cấp nặng nề, nhiều vết rạn nứt, sạm màu không phải là điều quá lạ lẫm gì với các chị em sau khi sinh. Tuy nhiên, không phải là không cách có điều trị và không có kem dưỡng da, các bà mẹ đừng quá lo lắng mà ảnh hưởng đến việc chăm sóc em bé nhé.
Hôm nay, chúng tôi sẽ giải quyết thắc mắc của các chị em phụ nữ với những kinh nghiệm thực tế mà mình từng trải qua 1 năm sau khi sinh bé trai đầu lòng. Hi vọng với điều này sẽ góp phần giải đáp được thắc mắc của chị em về vấn đề: mẹ đang cho con bú có nên dùng kem dưỡng da được không?

Dùng kem dưỡng da trong thời kì mẹ đang cho con bú có hại không?

Thật sự thì các trang mạng xã hội khuyên các bà mẹ hạn chế dùng kem dưỡng da và các sản phẩm làm đẹp cũng đúng, bởi nó giúp da tránh sự xâm nhập các hóa chất vào cơ thể, ảnh hưởng đến em bé. Tuy nhiên, cũng hoàn toàn là chúng ta không nên dùng, nếu biết dùng đúng cách với lượng hợp lí thì sẽ đem đến kết quả hài lòng nhất.

Trong thời kì mẹ đang cho con bú, em bé được nuôi dưỡng thông qua sữa mẹ, sữa mẹ được tạo thành các nang sữa của tuyến sữa, có thành phần khá ổn định. Nếu các bà mẹ sử dụng kem dưỡng da không đúng cách thì lúc này hóa chấm xâm nhập vào cơ thể và truyền vào sữa mẹ, tuy nhiên những hóa chất này xuất hiện trong máu, chỉ một lượng nhỏ hóa chất có trong sữa mẹ. Tuy một lượng nhỏ, nhưng mẹ đang cho con bú nên cẩn thận, vì vậy các bà mẹ không cần lo lắng khi dùng kem dưỡng da.

Mẹ đang cho con bú nên dùng kem dưỡng da như thế nào?

Như mình đã chia sẻ trên, trong thời kì cho con bú, các bà mẹ có thể hoàn toàn bỏ lo lắng : mẹ đang cho con bú có nên dùng kem dưỡng da được không? Nhưng làm thế nào để làm đẹp cho bà mẹ lấy lại làn da tươi sáng, săn chắc mà an toàn cho em bé nhất. Theo kinh nghiệm là một trong những bà mẹ từng trải, mình xin được chia sẻ với những cách như sau:
  • Điều quan trọng nhất là các chị em nên lựa chọn và dùng kem dưỡng da từ những hãng có uy tín, sản phẩm có nhãn mác rõ ràng, được bán rộng rãi. Không nên mua những kem dưỡng da không rõ nguồn gốc, rẻ tiền mà kém chất lượng.
  • Không nên chọn kem dưỡng da cấp tốc, bởi những kem này có khả năng nhiễm hóa chất vào cơ thể là rất cao.
  • Khi dùng kem dưỡng da, chăm sóc cơ thể nên chú ý không bôi kem lên vùng bầu ngực và nấm vú. Nếu bôi kem lên những vùng đó khi em bé bú sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe em bé.
  • Khi đã bôi kem dưỡng da lên cơ thể tránh việc ẵm bế em bé, da bé rất nhẹ cảm nên tránh việc bé dị ứng với các thành phần có trong kem.
  • Các bà mẹ đang cho con bú tránh sử dụng những cách làm đẹp như : tẩy lông, tắm trắng, nhuộm tóc. tẩy trắng, xăm hình, dùng kem chống nắng, dưỡng ẩm….
Ở bất kì thời điểm nào, nhu cầu làm đẹp là việc không thể thiếu của các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, hãy làm đẹp đúng cách và sử dụng kem dưỡng da cho hợp lí, để có thể mang lại kết quả ” mẹ đẹp, con khỏe”.
Với bài viết mẹ đang cho con bú có nên dùng kem dưỡng da được không, hi vọng giải quyết được các thắc mắc của của các bà mẹ để nhanh chóng lấy lại làn sa trắng mịn như trước. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *