Bà mẹ đang cho con bú có được nhuộm tóc không

Với cuộc sống như hiện nay, nhu cầu làm đẹp được tăng cao ở phụ nữ, dường như làm đẹp là việc không thể thiếu của các chị em. Để có gương mặt xinh xắn làn da mịn màng với mái tóc mượt mà, chắc khỏe các chị em đã không bỏ ít công sức vào việc chăm sóc.

Tuy nhiên, mái tóc mượt mà đó giờ đã khô, xơ rối, chẻ ngọn trong suốt thời kì mang thai và sinh em bé. Đây là nỗi lo lắng cho mái tóc xuống cấp của mình, nhưng để đảm bảo về sức khỏe cho em bé, các bà mẹ đang cho con bú lo ngại về việc có nên nhuộm tóc.

Vậy bà mẹ đang cho con bú có được nhuộm tóc không?  Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn sức khỏe cho bà bầu, chúng tôi xin chia sẻ với các bà mẹ về vấn đề có nên nhuộm tóc hay không.

Vậy bà mẹ đang cho con bú có được nhuộm tóc không?

Theo các nhà nghiên cứu khoa học cho biết, các loại thuốc nhuộm tóc tác dụng theo phản ứng oxi – hóa,  thành phần chứa chất PPD hoặc 2-Nitro-PPD và Hydro Peroxide. Để tóc được chuyển thành màu khác mà mình thích, các nhà làm tóc sẽ pha trộn thuốc với nhau tạo thành phản ứng hóa học trong thân tóc. Trong các loại thuốc nhuộm tóc có các thành phần muối Acetate chì, muối  Citrate Bismuth… làm tóc thay đổi dần dần theo màu khác.

Nếu lúc nhuộm tóc sơ ý để thuốc nhuộm dính vào mắt có thể làm giảm thị lực, gây dị ứng da. Theo  như hiện nay mình được biết thì chưa có số liệu nào khoa học nói về ảnh hưởng của thuốc nhuộm tóc đến bà mẹ đang cho con bú.

Theo như hiện nay mình được biết thì chưa có số liệu nào khoa học nói về ảnh hưởng của thuốc nhuộm tóc đến bà mẹ đang cho con bú

Tuy nhiên, trong quá trình làm tóc khó tránh khỏi những tai nạn việc thuốc nhuộm dính vào da đầu hoặc các khi gội đầu các chất trong thuốc ngấm vào da đầu. Với hàm lượng các chất hóa học có trong thuốc nhuộm ít và sử dụng ngoài da như vậy thì không thể thấm vào sữa mẹ được, do đó sức khỏe em bé sẽ được bảo đảm an toàn trong lúc bà mẹ nhuộm tóc.

Việc nhuộm tóc chỉ tránh với các bà mẹ đang trong thời kì mang thai em bé 3 tháng đầu tiên, bởi giai đoạn này thai nhi đang được hình thành các bộ phận cơ thể nên rất dể bị tổn thương nếu bà mẹ không chăm sóc bản thân kĩ.

Còn bà mẹ đang cho con bú, các chị em cũng nên cẩn trọng trong việc lựa chọn thuốc nhuộm tóc đảm bảo về chất lượng và an toàn để đảm đảm bảo khi cho con bú sẽ không lo ngại điều gì. Tuy nhiên, tùy thuộc vào loại da mỗi người khác nhau, với những bà mẹ có làn da nhạy cảm với các chất thuốc thì nên cẩn thận suy nghĩ lựa chọn nhu cầu làm đẹp cho mình hay sức khỏe cho em bé.

Những lưu ý khi các bà mẹ cho con bú nhuộm tóc

  • Có sự lựa chọn thuốc nhuộm tóc uy tín, đảm bảo chất lượng và chứa các thành phần hóa học không nguy hiểm đến sức khỏe.
  • Tuyệt đối không được nhuộm tóc khi vùng da ở đầu, cổ, mặt đang bị thương có bệnh ngoài da.
  • Rửa da đầu nhẹ nhàng với nước sau khi nhuộm, không nên để các hóa chất ở da đầu quá lâu.
  • Nếu sơ ý thuộc nhuộm dính vào mắt nên đến bác sĩ gấp.

Nếu các bà mẹ có những thắc mắc và cần giải đáp gì thêm, đừng ngại ngần gì, hãy đến với http://suckhoebabau.vn của mình để tìm hiểu thêm. Tại đây, chúng tôi  không chỉ giải đáp thắc mắc rằng bà mẹ đang cho con bú có được nhuộm tóc không mà còn nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe và làm đẹp của các chị em phụ nữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *