Bà bầu đang mang thai tháng thứ 8 có nên đi du lịch

Trong thời gian mang thai thì sức khỏe bà bầu luôn được chú trọng, tuy nhiên, chúng ta không chỉ chăm sóc sức khỏe mà vô tình bỏ quên qua tinh thần. Bởi lẽ đời sống tinh thần cũng được chú trọng, tinh thần sảng khoái thì sức khỏe mới được đảm bảo. Một trong những cách để tinh thần được thư giãn là đi du lịch.

Đối với bà bầu mang thai ở thời gian đầu thì đi du lịch có lẽ không có gì đáng ngại những đối với những người mang thai tháng thứ 8 thì có đi du lịch được không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết Bà bầu đang mang thai tháng thứ 8 có nên đi du lịch. Hãy cùng tham khảo nhé!

Đối với những phụ nữ thích mạo hiểm, thích khám phá những vùng đất mới, tiếp xúc với những con người ở nhiều vùng đất khác nhau thì việc  ” bụng mang dạ chửa” cũng không là vấn đề hay là rào cản với họ. Nhiều mẹ du lịch khi thai nhi còn ở những tháng đầu thì không sao, còn nhiều bà bầu khi mang thai ở tháng thứ 8 mà vẫn còn muốn đi du lịch thì cần có những bí quyết hay những lưu ý, các bà bầu hãy cũng tham khảo ở bài viết dưới nhé!

Mang thai tháng thứ 8 bà bầu có nên đi du lịch

Theo các bác sĩ thì nếu những bà bầu có thai kì khỏe mạnh , đảm bảo được các yêu cầu sức khỏe của bác sĩ thì bạn có thể đi du lịch. Tuy nhiên, thời điểm đi du lịch tốt nhất là vào 3 tháng giữa tức là từ tuần 18 đến tuần 24. Thời gian này bà bầu đi du lịch sẽ giảm được các tình trạng sảy thai hoặc sinh non. Và câu hỏi: Bà bầu đang mang thai tháng thứ 8 có nên đi du lịch? câu trả lời sẽ là có thể đi những các bà bầu cần lưu ý những vấn đề dưới đây.

Bà bầu mang thai tháng 8 đi du lịch cần lưu ý những gì?

Vào các chuyến du lịch khi mang thai các mẹ nên đi cùng chống hoặc người thân để học trợ giúp bạn những lúc bạn cần. mang thai tháng thứ 8, lúc này bụng đã to lắm rồi nên mọi công tác trong di chuyển rất khó khăn. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những bí quyết và những lưu ý khi bạn đi du lịch bằng các phương tiện khác nhau.

Nếu bà bầu mang thai tháng 8 đi bằng xe hơi

Khi đi du lịch bằng xe hơi các bạn phải chú ý là phải thắt dây an toàn, mặc dù hơi khó chịu với bà bầu nhưng phái thắt dây an toàn vì chúng sẽ giảm được nhưng rủ ro nếu gặp phải bất kì tai nạn nào.

Nếu máy bay là phương tiện di chuyển của bà bầu mang thai tháng thứ 8

Nếu bạn muốn đi du lịch bằng máy bay bạn cần phải có giấy phép của bác sĩ bởi lẽ máy bay có những quy định riêng cho bà bầu khi sử dụng phương tiện này. Các bác sĩ có một lời khuyên dành cho bạn là khi mang thai thì không nên đi xa quá 160km, bởi lẽ khi đi quá xa sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng sinh non, huyết áp tăng cao và gây ra tình trạng giãn tĩnh mạch.

Khi bay các bà bầu cũng nên dành ít thời gian để đi lại để máu lưu thông đều nhé!, ngoài ra cũng có thể có một ít động tác thể dục tại chỗ nhẹ nhàng để không bị đông mãu và giãn tĩnh mạch.

Đặc biệt, trong suốt quá trình bay các bà bầu cần tập trung uống nước nhiều, có thể uống sữa tươi hoặc nước ép hoa quả để tránh tình trạng cơ thể mất nước.

Quy tắc đi xa an toàn dành cho bà bầu mang thai tháng thứ 8

Vì cơ thể đã khá nặng nhọc nên các bà bầu trong quá trình đi du lịch không được xách theo các đồ nặng nhọc, xách đồ nặng nhọc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Tốt nhất các bà bầu nên có chuyến đi du lịch có thời gian di chuyển không quá 6 tiếng. Di chuyển với thời gian quá dài sẽ khiến cơ thể tụ máu ở chân và sướng chậu.

Các bà bầu nên tìm hiểu nới mà mình đến để biết đến khí hậu nơi đó như thế nào, có thừng xuyên bị bệnh dịch tấn công không?

Bà bầu cũng cần tìm hiểu thêm về nơi mình đến có các dịch vụ ý tế đảm bảo hay không? để nếu có vấn đề gì thì cũng sẽ giải quyết được nhanh chóng.

Vào tháng 8 của thai kì thì các bà bầu chỉ nên du lịch nghĩ dưỡng thôi chứ không được hoạt động vui chơi như bơi lội, leo núi hay tắm nắng…các hoạt động quá sức đều ảnh hưởng đến thai nhi.

Khi đi du lịch các bà bầu nên chuẩn bị thật nhiều các loại thức ăn như hoa quả, trứng luộc, nước ép , sữa tươi.. Các bà bầu có thể đem theo kẹo để tránh trường hợp đường trong máu xuống thấp.

Bà bầu đang mang thai tháng thứ 8 có nên đi du lịch Câu trả lời là có còn sự quyết định đi hay không là ở bạn. Sự quyết định đi du lịch hay không? còn phụ thuộc vào thể trạng và sức khỏe của bà bầu. Các bác sĩ khuyên không nên vận động quá nhiều trong 3 tháng đầu vì rất dễ sảy thai. Còn ở 3 tháng cuối nếu vận động quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng sinh non. Vì vậy lời khuyên tốt nhất của các bà bầu là nên đi du lịch vào thời gian giữa thai kì để đảm bảo an toàn cho thai kì. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp ích được cho các bà bầu, chúc các bà bầu có một chuyến du lịch nhẹ nhàng và an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *