Bà bầu đang mang thai tháng thứ 6 có nên quan hệ không?

Bà bầu đang mang thai tháng thứ 6 là thời kì vo cùng quan trọng, vì lúc này thai nhi đang phát triển hoàn thành các bộ phận, chính vì thế mà việc quan hệ chăn gối của vợ chồng gặp nhiều khó khăn.

Các cặp thường rất sợ khi quan hệ khi bà bầu mang thai vào tháng thứ 6. Vậy bà bầu đang mang thai tháng thứ 6 có nên quan hệ không? Nếu quan hệ thai nhi có bị ảnh hưởng gì?

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ thêm một số thông tin về việc quan hệ vợ chồng khi người vợ mang thai tháng thứ 6 để giúp ích thêm cho việc chăn gối của mọi người. Mời mọi người cùng đọc.!

Mang thai tháng thứ 6 quan hệ có ảnh hưởng tới thai nhi?

Trong suốt thời kìa mang thai, không chỉ người vợ khó khăn nhất, mà cánh đàn ông cũng rất thiếu thốn trong việc chăn gối, vì thế mà nhiều người rất lo lắng khi quan hệ chồng lúc vợ đang mang thai, đặc biệt khi tới tháng thứ 6.

Theo bác sĩ chuyên ngành cho biết, việc quan hệ khi bà bầu mang thai tháng thứ 6 là bình thường, và việc quan hệ không ảnh hưởng tới thai nhi. Nếu như bà bầu mang thai không bị gì, sức khỏe tốt và biết cách quan hệ thì việc đó không hề ảnh hưởng đến thai nhi mà khiến vợ chồng cảm thấy hạnh phúc hơn. Vì vậy các cặp vợ chồng yên tâm rằng các bà bầu mang thai tháng thứ 6 vẫn quan hệ bình thường nhé!

Dưới đây là một số tư thế quan hệ có thể giúp vợ chồng thoải mái và an toàn cho thai nhi:

Tư thế quan hệ ngồi

Tư thế này sẽ không gây áp lực ở bụng bầu và cũng thể hiện tình cảm ân ái với nhau dễ dàng hơn. Người chồng ngồi ở mếp giường hoặc trên ghế, người vợ ngồi lên trên đùi chồng. Với tư thế này, 2 vợ chồng sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi không sợ chèn ép thai nhi.

Tư thế phía sau

Tư thế phía sau này được các cánh đàn ông ưa thích, hơn nữa với tư thế này quan hệ sẽ không tác động tới vụng bụng bầu phía trước.

Người vợ quỳ 2 tay và chân xuống, người chồng ôm hông vợ để có điểm tự và dễ dàng thực hiện động tác nhẹ nhàng. Tư thế này sẽ khiến bà bầu nhanh mệt vì phải mang bụng bầu nặng phía dưới, vì thế cần thực hiện đúng cách và nhẹ nhàng, không nên quan hệ quá lâu ở tư thế này để đảm bảo sức khỏe cho phụ nữ mang thai.

Tư thế song song

Với thế song song này, bạn sẽ nằm nghiên theo hình chữ C, còn người chồng sẽ ôm bạn từ phía sau. Tư thế này phụ nữ mang thai có thể thoải mái hơn khi quan hệ và tạo cảm giác thân mật, gần gũi hơn.

Phụ nữ cưỡi ngựa

Chàng sẽ nằm thoải mái trên giường, tay nâng đỡ và âu yếm bụng, đùi  của vợ. Bà bầu sẽ ngồi nhẹ ở phía trên để thực hiện động tác. Tư thế này dễ xâm nhập sâu, nhưng dễ mệt vì phụ nữ là người sẽ chủ động. Song, việc ở phía trên “cậu bé” sẽ giúp các nàng kiểm soát và làm chủ độ sâu sự xâm nhập của chàng lẫn vùng bụng. Tuy nhiên, tư thế này không nên dùng khi đang ở những giai đoạn cuối của thai kì.

Tuy việc ham muốn là ở mỗi người, nhưng các cặp vợ chồng cũng nên đặt vị trí mẹ và bé lên trên hết, đừng vì cảm thấy không thoải mái mà khiến gia đình mất tình cảm. Hi vọng với bài viết bà bầu đang mang thai tháng thứ 6 có nên quan hệ không? hôm nay, sẽ giúp ích được cho mọi người để tình cảm gia đình thêm ấm áp và hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *