Sau khi sinh mổ các mẹ nên tránh xa những thực phẩm này nếu không muốn hối hận Trẻ đẹp sau sinh

Mẹ sau sinh cần tăng cường bổ sung thực phẩm giàu chất xơ, tinh bột và thật nhiều nước. Tuy nhiên, bạn có biết phụ nữ sau sinh nên kiêng ăn gì mới tốt?

Sau sinh cần ăn gì để nhiều sữa dành cho con bú? Nên ăn gì để mau chóng hồi phục sức khỏe? Đây là những thắc mắc được các bà mẹ sau sinh chú ý nhiều nhất. Tuy nhiên, một  điều cũng bức thiết không kém: nữ giới sau sinh cần kiêng ăn gì thì lại không có nhiều mẹ để ý tìm hiểu.

Thực tế, sản phụ sau sinh cần kiêng ăn gì cũng tác động rất lớn tới việc  hồi phục của cơ thể, nhất là với các mẹ muốn giảm đau sau  khi sinh mổ. Hơn nữa, nếu phải nuôi con với sữa mẹ, bạn cũng cần tìm hiểu các thực phẩm nên tránh để không tác động tới chất lượng sữa mẹ. Vậy, sau sinh cần kiêng ăn gì?

Mẹ sau sinh mổ nên kiêng ăn gì

Giống với mẹ sinh thường, mẹ sinh mổ  cần được cung cấp một chế độ dưỡng chất  sau sinh phong phú đủ các nhóm chất cần thiết để cơ thể mau phục hồi, cũng như chóng có sữa để bé bú mẹ. Tuy nhiên, nhằm tốt cho vết mổ, mẹ sinh mổ cần tránh một vài loại thực phẩm sau đây.

– Tùy  theo cơ địa mỗi người, bạn cần tránh các thực phẩm dễ tạo dị ứng. Ví như, nếu đã có tiền sử dị ứng cùng đậu phộng, tất nhiên món giò heo nấu đậu phộng sẽ không có mặt trong thực đơn sau khi sinh của bạn.

– Tránh các thực phẩm có hại cho hoạt động liền sẹo như xôi nếp, lòng trắng trứng, rau muống, thịt bò…

– Trong thời kỳ đầu sau sinh mổ, mẹ cần tránh thức ăn có men vi sinh sống như  là dưa giá, cà muối… để tránh các  tình trạng tiêu hóa cũng như các nguy cơ vết mổ nhiễm trùng.

– Hạn chế các thực phẩm tiêu hóa khó. Thay vào đó hãy ăn thực phẩm hấp thụ  dễ và có ích cho tiêu hóa.

– Hạn chế  thức ănnhiều gia vị chua, cay hay nóng vì sẽ gây tích tụ nhiệt độc và có thể làm cho vết mổ dễ sung cùng mưng mủ.

Phụ nữ sau sinh nên kiêng ăn gì để không ảnh hưởng sữa mẹ?

Thực phẩm cay: Hệ tiêu hóa ở trẻ sơ sinh vẫn còn khá yếu, chỉ tiêu hóa được  dòng sữa mẹ đơn giản. Thực phẩm cay có khả năng thông qua sữa mẹ tới ruột của trẻ, qua đó có thể tác động xấu tới bé cưng. Tốt nhất, trong 6 tháng sau khi sinh, mẹ cho bé bú nên tránh ăn thực phẩm cay hay có quá nhiều gia vị.

Loại bỏ caffein: Khi mẹ dùng cà phê hay trà, một lượng nhỏ caffein sẽ còn tồn lại trong sữa mẹ. Khác với người trưởng thành, trẻ sơ sinh chưa có năng lực bài tiết caffein ra ngoài cơ thể nhanh chóng nên  sẽ rất dễ gặp kích thích, thậm chí là gây mất ngủ.

Thực phẩm nhiều mỡ: Khoai tây chiên và thức ăn nhanh hay các  món chiên xào có nhiều dầu mỡ không phải món ăn thích hợp dành cho mẹ sau  khi sinh. Các món này chứa hàm lượng calo cao, nhưng lại có ít giá trị dinh dưỡng. Hơn nữa, dầu mỡ cũng gây ra kích ứng  tới hệ tiêu hóa ở trẻ sơ sinh.

Xem thêm:

giảm mỡ bụng bằng gừng

cách giảm mỡ bụng tại nhà

Thực phẩm ảnh hưởng đến nguồn sữa: Trà bạc hà và rau mùi tây hay bạc hà là các thực phẩm có thể làm tác động tới nguồn sữa mẹ nếu như bạn ăn, uống quá nhiều. Hơn nữa, trà có caffein cũng sẽ gây ảnh hưởng không tốt nếu  như mẹ cho con bú.

Bình Luận



mới đặt mua

X