Những sai lầm của mẹ khiến tắc tia sữa ngày càng trở nên tồi tệ Trẻ đẹp sau sinh

Những sai lầm của mẹ khiến tắc tia sữa ngày càng trở nên tồi tệ

Nhiều bà mẹ sau sinh do thiếu kinh nghiệm chăm sóc bầu sữa và cho con bú dễ dẫn đến tình trạng tắc tia sữa. Tình trạng này nếu không được thông tắc một cách kịp thời và đúng cách sẽ rất nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Sau đây là những sai lầm dễ thấy nhất ở các mẹ khi bị tắc tia sữa:

Tắm nước lạnh để giảm đau nhức

 

Đây là sai lầm dễ thấy nhất ở mẹ bị tắc tia sữa. Thực chất tắm nước lạnh không làm tăng tình trạng tắc tia sữa, nhưng tắm nước ấm hoặc chườm khăn ấm lên bầu sữa mới là lựa chọn tốt nhất giúp lưu thông tia sữa, giảm đau.

Trì hoãn uống thuốc kháng viêm

Các mẹ nên nhớ, đôi khi chúng ta nên dùng thuốc kháng viêm để giúp giảm đau và ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm. Đừng lo, vì thuốc kháng viêm không làm ảnh hưởng và giảm lượng sữa của mẹ.

Xem thêm: Những sai lầm nghiêm trọng mà mẹ sau sinh mắc phải, đọc để tránh ngay mẹ ơi

Uống ít nước để giảm tiết sữa hạn chế bị tắc tia sữa

Rất sai lầm khi các mẹ suy ngĩ như vậy. Việc uống ít nước làm cho cơ thể sản xuất không đủ sữa, giảm lượng sữa cho con. Ngoài ra, nếu mẹ bị tắc tia sữa kèm sốt thì càng phải bổ sung nhiều nước hơn.

Không cho con bú

Khi mẹ bị tắc tia sữa và có thể rất đau đớn khi cho con bú, tuy nhiên chính động tác bú mút thường xuyên của bé sẽ giúp luồng sữa lưu thông tốt hơn và giúp mẹ mau chóng thoát khỏi tình trạng đau nhức. Nếu không bị viêm nhiễm, mẹ nên cho bé bú bên ngực bị đau, đồng thời massage nhẹ nhàng và vắt sữa tạo dòng chảy trước khi cho bé bú.

Không mặc áo ngực

Không mặc áo ngực khi bị tắc tia sữa càng làm tình trạng này trở nên tồi tệ hơn. Vì vậy hãy chọn cho mình một chiếc áo ngực phù hợp, nên nhớ sử dụng lại không có gọng vì gọng cứng sẽ làm tia sữa càng bị dồn nén hơn. Đồng thời khi cho bé bú nên thay áo ngực thường xuyên để tránh bị nhiễm trùng nhé.

 

Bình Luận


X