Mẹo giảm béo bằng cách ăn chè đỗ đen đúng cách hàng ngày Trẻ đẹp sau sinh

Mẹo giảm béo bằng cách ăn chè đỗ đen đúng cách hàng ngày

Chè đỗ đen là món giải nhiệt quen thuộc vào mỗi mùa hè, trong chè đỗ đen có chứa nhiều chất xơ, giúp thúc đẩy quá trình giảm mỡ bụng cấp tốc vô cùng hiệu quả. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách giảm mỡ bụng an toàn mà tự nhiên bằng đỗ đen sau đây nhé.

Giảm mỡ bụng cấp tốc bằng đậu đen

Chè đậu đen là món ăn quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, cách nấu không hoàn toàn giống với món chè đậu đen thông thường.

Đầu tiên, phải ngâm đậu đen trước khi nấu khoảng 3 tiếng. Sau đó rửa lại đậu đen bằng nước sạch. Đun sôi nước rồi thả đậu đen vào nồi, đậy nắp và để lửa nhỏ. Trong thời gian nấu, bạn nên hạn chế hoặc tránh hẳn mở nắp nồi, không dùng đũa, muỗng khuấy đậu, vì làm thế sẽ làm đậu lâu mềm, có khi bị sượng.

Đun như thế trong vòng 30 phút, đậu mềm hẳn thì bạn nhắc xuống để nguội. Chè đậu đen dành cho đối tượng muốn giảm mỡ bụng cấp tốc không bỏ đường hay dừa như món chè hay ăn, mà chỉ có đậu và nước bạn nhé!

Để giảm mỡ bụng cấp tốc bằng đỗ đen, bạn nên ăn đậu đen trước mỗi bữa ăn, hoặc ăn bất cứ khi nào. Món chè đậu đen này khiến bạn cảm thấy no lâu, đẹp da. Rất đơn giản phải không, bạn còn chần chờ gì nữa, hãy bắt tay vào thực hiện ngay nhé!

Lợi ích khác từ đậu đen

Giàu chất chống oxy hóa

Các nhà dinh dưỡng cho biết, trong đỗ đen có 1 chất chống oxy hóa như nho, quả mâm xôi, dâu tây… tên là anthocyanins. Đỗ càng đen, càng đậm màu thì lại càng giàu chất anthocyanins, chất chống oxy hóa có trong đậu đen cao gấp 10 lần so với các loại thực phẩm khác như: cam, nho hay dâu.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Ngoài hỗ trợ giảm mỡ bụng cấp tốc cho các chị em sau sinh, đậu đen còn có tác dụng giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Theo một nghiên cứu, những người ăn nhiều cá, rau xanh, ngũ cốc, đỗ đen và sử dụng rượu vang điều độ có thể giảm tới 82% nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, so với những người ít ăn nhóm thực phẩm trên, đặc biệt là thực phẩm họ đậu, bởi đỗ đen có chứa nhiều chất xơ.

Đỗ đen có 1 lợi thế đó là cung cấp chất xơ, folate và magie giúp làm giảm Hormocystein, một loại acid amino hay còn được biết dưới cái tên khác là sản phẩm trung gian, rất không có lợi cho quá trình chuyển hóa, khi hormocystein tăng thì khả năng mắc phải bệnh tim, đột quỵ là rất cao.

Xem thêm:

cách làm tan mỡ bụng sau sinh

cách giảm mỡ bụng bằng muối

Tăng cường năng lượng và ổn định lượng đường huyết trong cơ thể chúng ta

KHông những thế, chất xơ hòa tan trong đỗ đen có tác dụng ổn định lượng đường trong máu. Trường hợp cơ thể chống lại insulin mắc bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) thì chúng ta càng nên ăn  nhiều đỗ đen, như đã nói ở trên, nó ổn định lượng đường trong máu và nó sẽ giúp cơ thể tiêu thụ năng lượng một cách chậm hơn.

Tại Mỹ, người ta đã thực hiện một nghiên cứu trên đối tượng là người mắc bệnh ĐTĐ type 2 được chia làm 2 nhóm, nhóm ăn theo tiêu chuẩn đối với người ĐTĐ, khẩu phần ăn gồm 24g chất xơ/ngày và một nhóm còn lại dùng tới 50g chất xơ/ngày. Cả hai nhóm cùng làm giảm lượng đường huyết và insulin nhưng ở nhóm sau lượng cho thấy cholesterol toàn phần giảm.

 

Bình Luận


X