Chuyện ấy khi mang thai, 90% mẹ bầu thắc mắc nhưng không dám hỏi Trẻ đẹp sau sinh

Khi mang thai, một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều mẹ bầu đó là chuyện quan hệ vợ chồng. Dưới đây, Trẻ Đẹp Sau Sinh sẽ giải đáp những câu hỏi thường gặp về vấn đề sex trong thời kỳ thai nghén.

1. Quan hệ khi mang thai có ảnh hưởng đến em bé không?

chuyen-ay-khi-mang-thai-90-me-bau-thac-mac-nhung-khong-dam-hoi

Rất nhiều mẹ cho rằng cần kiêng kị hoàn toàn việc quan hệ vợ chồng trong thời kỳ mang thai để tránh ảnh hưởng đến em bé. Tuy nhiên, ngoài những trường hợp có chỉ định từ bác sĩ thì sex trong thời gian này là một trải nghiệm tuyệt vời mẹ rất nên thử. Tình dục hoàn toàn không ảnh hưởng đến thai kỳ cho đến khi vỡ nước ối.

2. Thai nhi có cảm giác được bố mẹ đang làm chuyện ấy không?

Bộ não và hệ thần kinh của con còn rất non nớt do đó bé sẽ không thể nhận ra được bố mẹ đang gần gũi nhau. Mặt khác, khi nằm trong bụng mẹ, bé được bao bọc bởi túi ối vô cùng êm ái nên cũng chẳng thể cảm nhận được chuyện gì khác thường. Vì vậy, bố mẹ cứ thoải mái tận hưởng thôi nha!

3. Có thể “yêu” bằng miệng trong thời kỳ mang thai?

Quan hệ qua đường miệng cũng được coi là cách quan hệ an toàn trong thời gian này. Tuy nhiên, mẹ cần lưu ý bố trong khi “yêu”, không nên có động tác thổi vì có thể làm không khí lọt vào âm đạo, gây nên những biến chứng nguy hiểm cho thai nhi trong bụng.

4. Quan hệ khi mang thai giúp mẹ dễ lên đỉnh hơn?

chuyen-ay-khi-mang-thai-90-me-bau-thac-mac-nhung-khong-dam-hoi

Trong thời kỳ bầu bí, khu vực âm đạo của mẹ trở nên nhạy cảm hơn do máu dồn về đây nhiều hơn. Khi đó, chỉ cần một kích thích nhỏ cũng sẽ khiến cho vùng âm đạo co bóp để vận chuyển máu, từ đó giúp bà bầu cảm thấy kích thích và dễ đạt khoái cảm hơn.

5. Có bình thường không khi mẹ bầu lúc nào cũng muốn làm “chuyện ấy”?

Nhiều mẹ bầu tâm sự rằng lúc nào họ cũng có cảm giác muốn gần gũi chồng, điều này là hoàn toàn bình thường. Bởi khi mang thai, sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể sẽ khiến bạn cảm thấy hứng thú hơn trong chuyện chăn gối. Bạn hãy thoải mái tận hưởng điều này mà không cần phải lo lắng quá nhiều.

6. Sau khi sinh, quan hệ tình dục có gây đau đớn?

Việc này phụ thuộc vào sức khỏe của mẹ. Khi mẹ cảm thấy thực sự sẵn sàng cho cuộc yêu, hãy tận hưởng nó một cách từ từ. Kéo dài màn dạo đầu, quan hệ nhẹ nhàng sau khi sinh chính là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Đừng quá căng thẳng mà hãy thư giãn bản thân, các mẹ nhé.

7. Sữa chảy ra khi đang quan hệ

Đây là điều hoàn toàn bình thường đối với các bà mẹ đang nuôi con nhỏ. Khi bạn đạt được khoái cảm, sữa có thể chảy ra. Nếu cảm thấy không thoải mái, bạn có thể mặc áo ngực khi cho con bú hoặc cho bé bú, hút sữa trước khi quan hệ.

8. Quan hệ trong khi con ngủ liệu có tốt?

Câu trả lời đó là hoàn toàn không ảnh hưởng. Trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh. có thể ngủ dù xung quanh có xảy ra chuyện gì, bao gồm cả âm thanh của “chuyện ấy”. Nếu vẫn cảm thấy không thoải mái, vợ chồng bạn có thể thay đổi không gian như gần gũi trong nhà bếp, nhà tắm cũng rất thú vị!

Bình Luậnmới đặt mua

X