Bí quyết trị dứt điểm ho dai dẳng bằng trái lê chưng mật ong

4

Lê chưng mát ngọt là món ăn được bí như một bài thuốc chữa ho khan rất hiệu quả. Vị lê mát ngọt cùng hương gừng, quế, giúp xoa dịu và giảm ho rất hiệu quả.

Nguyên liệu

Lê 1 trái

Táo tàu 3 trái

Thanh quế 1 miếng

Gừng 1 củ

Mật ong 1 muỗng canh

Cách làm

Bước 1

– Gừng gạo vỏ, thái lát mỏng.

– Táo tàu giữ lại 1 trái, còn lại thái sợi nhỏ.

– Thanh quế bẻ thành những đoạn nhỏ.

– Lê cắt 1 lát dày đầu cuống, dùng muỗng múc song ruột. Sau đó, nhồi vào trái lê gồm thịt trái lê, táo tàu, gừng và thanh quế.

– Rưới đều 1 muỗng canh mật ong lên trên rồi đậy nắp lại.  Đem chưng cách thủy khoảng 40-45 phút là được.

– Trẻ nhỏ có thể thay mật ong bằng đường phèn.

Công dụng của mật ong

Cấu tạo của mật ong chủ yếu bao gồm nước và sucrose, là một sản phẩm có thể lưu trữ được lâu mà không cần sử dụng các chất bảo quản. Thành phần chính có trong mật ong là cacbon – hyđrat, các khoáng chất, vitamin, protein, can xi, magiê…. Khi sử dụng mật ong nó đóng vai trò là một chất chống chất ô xy hóa, không chứa cholesterol và chất béo.

Thêm vào đó, mật ong còn có chứa các axit amin và khoáng chất, vì vậy sử dụng mật ong thường xuyên đều đặn sẽ giúp cho sức đề kháng của cơ thể được tăng cường.

Mật ong được xem là chất kháng sinh tự nhiên, có khả năng ngăn chặn sự xâm nhập của các vi khuẩn gây bệnh. Từ xa xưa, người ta đã biết ứng dụng mật ong trong các bài thuốc chữa trị các chứng viêm nhiễm, đặc biệt rất hiệu quả khi điều trị các bệnh lý về đường hô hấp như viêm amidan, viêm họng, viêm mũi dị ứng….

Để sử dụng mật ong, mọi người có thể sử dụng riêng lẻ mật ong hoặc cũng có thể kết hợp cùng những nguyên liệu khác cũng sẽ phát huy được hiệu quả của thảo dược này.

Công dụng của quả lê

Theo y dược học cổ truyền, lê vị ngọt, tính mát, hơi chua, có tác dụng thanh nhiệt, nhuận phế, tiêu đờm, giảm ho, dưỡng huyết, nhuận trường, tiêu độc…, dùng chữa các bệnh thuộc nhiệt, sốt do bệnh phổi, đờm nhiều, viêm họng, viêm khí phế quản…

Lê là thức ăn quý đứng đầu trăm quả (bách quả chi tông) về tư âm nhuận táo, thanh nhiệt tiêu đờm, chữa chủ yếu gần hết các bệnh ở bộ máy hô hấp.

Y học hiện đại cũng ghi nhận lê có tác dụng hạ huyết áp, có lợi cho tim mạch. Như vậy, những người bị cao huyết áp, mắc bệnh tim mạch, viêm gan, xơ gan và những người hay bị váng đầu, hoa mắt, ù tai, chóng mặt, tim đập hồi hộp… ăn lê rất tốt.

Lê chưng mát ngọt với là món ăn cực bổ dưỡng có tác dụng thanh lọc cơ thể, hỗ trợ chữa ho rất hiệu quả. Thay vì dùng thuốc uống, bạn có thể làm ngay món này nếu bản thân hay những thành viên gia đình bị ho khan nhé!

– ST –

Bình luận facebook

mới đặt mua