9 loại rau củ tưởng vô hại nhưng gây dị dạng thai nhi, có cho vàng mẹ cũng không được ăn Trẻ đẹp sau sinh

Ăn nhiều rau củ trong thời kỳ mang thai là việc làm được khuyến khích ở các mẹ bầu. Tuy nhiên, không phải loại rau củ nào cũng tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Hãy tránh xa 9 loại rau củ này để tránh gây hại cho mẹ và bé nhé

1. Giá đỗ dùng chất kích thích

Để giá đỗ mập và trắng, lại nhanh thu được lợi nhuận, không ít người sản xuất đã sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng. Loại thuốc này là hỗn hợp giữa phân bón lá trộn với các loại thuốc diêt cỏ có tính hướng gốc (pha loãng). Đây là chất độc rất nguy hiểm do đó mẹ bầu tuyệt đối không nên sử dụng để tránh dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

2. Cải thìa có dấu hiệu hư úng

Loại rau quen thuộc này không những ngon, dễ chế biến mà còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, ăn rau cải thìa giúp phòng chống ung thư một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, khi bị hư úng, ăn rau cải thìa rất dễ bị trúng độc, gây đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, thậm chí là hôn mê, tử vong. Do đó, mẹ bầu nên tuyệt đối tránh xa.

3. Cà chua xanh

Nếu trong cà chua chín chứa rất nhiều vitamin B, C và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu thì cà chua xanh lại hoàn toàn trái ngược. Cà chua xanh chứa 2 loại chất vô cùng độc đó là tomatine và solanine, nếu ăn nhiều sẽ gây nên tình trạng nôn mửa, khó thở, chảy nước dãi… ; thậm chí gây suy hô hấp, rất nguy hiểm cho sức khỏe.

4. Khoai tây mọc mầm

Đây là loại thực phẩm gây ngộ độc hàng đầu mẹ bầu cần tuyệt đối tránh. Khoai tây mọc mầm chứa chất solanine, khi ăn vào cơ thể sẽ gây ngộ độc nhanh chóng với các biểu hiện như cứng lưỡi, buồn nôn, tiêu chảy… Để loại bỏ hợp chất này, các mẹ cần gọt vỏ kĩ, ngâm khoai trong nước muối vài giờ rồi mới sử dụng.

5. Khoai lang mọc mầm hoặc có đốm đen

Tương tự như với khoai tây mọc mầm, khoai lang mọc mầm cũng có chứa độc tố solanen gây ngộ độc cho cơ thể. Ngoài ra, khi thấy khoai có các đốm đen trên củ thì mẹ bầu cũng cần bỏ ngay bởi không tốt cho sức khỏe.

6. Gừng hư, thối

Khi bị hư thối, gừng sẽ sinh ra chất safrole có độc tố rất mạnh, chỉ với số lượng rất ít cũng có thể gây tổn thương đến gan, làm các tế bào gan bị biến dạng, thậm chí gây ung thư. Do đó, mẹ bầu cũng cần lưu ý.

7. Chè mốc

Khi thấy chè bị mốc hoặc có dấu hiệu mốc, mẹ bầu cần loại bỏ ngay lập tức. Bởi nếu uống phải trà mốc, cơ thể sẽ có cảm giác say, chóng mặt, nặng hơn là tiêu chảy.

8. Nấm tuyết chuyển màu vàng

Nấm màu trắng khi bị biến chất sẽ xuất hiện các men gạo trực khuẩn bám trên bề mặt nấm, nếu ăn vào sẽ gây khó chịu dạ dày, trường hợp xấu nhất có thể gây sốc nhiễm độc.

9. Lõi mía màu nâu

Khi ăn mía, nếu mẹ bầu thấy thân mía xuất hiện màu nâu hoặc đỏ, ăn vào có mùi rượu thì nên bỏ ngay bởi lúc này mía đã bị nhiễm khuẩn, khi ăn vào sẽ sinh các độc tố có hại cho cơ thể.

 

Bình Luận



mới đặt mua

X